ความคุ้มครอง

แผนป้องกันอุบัติเหตุทั่วไป

แผนป้องกันอุบัติเหตุทั่วไป

อุบัติเหตุส่วนบุคคลทั่วไปให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงค่าใช้จ่ายจากเหตุทุพลภาพถาวร ความสูญเสียต่ออวัยวะและชีวิต

ความคุ้มครองสำหรับมอเตอร์ไซค์

ความคุ้มครองสำหรับมอเตอร์ไซค์

แผนประกันนี้ให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายจากอุบัติเหตุจักรยานยนต์ ด้วยอัตราความเสี่ยงที่สูงเป็นพิเศษจากยานพาหนะ ทำให้เป็นข้อเสนอใหม่

ความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติม

ความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติม

ขึ้นกับบริษัทประกันภัยและรายละเอียดที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ คุณสามารถรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมเช่นสินไหมชดเชยรายได้ หรือทันตกรรมเป็นต้น

ขั้นตอนการสมัคร

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

คลิ๊ก ปรึกษา เพื่อกรอกข้อมูลส่วนตัวที่จำเป็น
รับการติดต่อจากพนักงาน

รับการติดต่อจากพนักงาน

รับการตืดต่อการผู้เชี่ยวชาญทางด้านประกัน
ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

เลือกและซื้อแผนประกันอุบัติเหตุที่คุณต้องการ
รับกรมธรรม์ประกันภัย

รับกรมธรรม์ประกันภัย

รับความคุ้มครองทันทีเมื่อประสบภัยหรือความเสียหายครั้งต่อไป

ทำไมต้องแรบบิทไฟแนนซ์?

พันธมิตรทางการค้าชั้นนำ

พันธมิตรทางการค้าชั้นนำ

เราร่วมงานกับแบรนด์ประกันวินาศภัยชั้นนำมากมาย เปรียบเทียบข้อเสนอได้ที่แรบบิทเท่านั้น
ความน่าเชื่อถือจาก คปภ.

ความน่าเชื่อถือจาก คปภ.

เราเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยที่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องทั้งประกันวินาศภัยและประกันชีวิต
สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิท

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิท

รับผลประโยชน์จากกรมธรรม์ประกันภัยเพิ่มเติม เฉพาะกับลูกค้าของแรบบิท ไฟแนนซ์เท่านั้น

รีวิวจากลูกค้า

บอย

AXA SmartPA Ultimate

 

ผมมีแผนประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล AXA สำหรับคนทำงาน ข้อเสนอที่เตะตาคงจะเป็นความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลที่สูงมาก แถมยังมีขั้นตอนการสมัครที่ง่าย ไม่ต้องตรวจสุขภาพ ทำผมหมดกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลในปีหน้าได้เลย

ถ้าคนกลุ่มหนึ่งเทะคะแนนความน่ากลัวให้กับโรคร้ายแรง โรคติดต่อ หรือโรคไม่ติดต่อที่บั่นทอนสุขภาพร่างกาย คนอีกกลุ่มก็คงให้คะแนนความน่ากลัวจากอุบัติเหตุเหมือนกัน เพราะอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น แถมยังควบคุมไม่ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมตอนนั้น ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเลยสำคัญ

 

ชีวิตของเราทุกคนล้วนมีความเสี่ยงไม่ต่างอะไรกับเดินบนเส้นด้ายบางๆ ผลของอุบัติเหตุมีตั้งแต่การบาดเจ็บฟกช้ำ หรือร่างกายทุพพลภาพ หรือร้ายที่สุดคือการเสียชีวิต ยิ่งค่าใช้จ่ายทุกวันนี้ค่อนข้างสูง และมีแนวโน้มจะสูงขึ้นเรื่อยๆ การทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลจึงเป็นอีกทางเลือกในการบริหารความเสี่ยง แถมยังมีเงินชดเชย ที่จะช่วยแบ่งเบาภาระต่างๆ ดังนั้น ประกันอุบัติเหตุเลยเป็นไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้

 

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล หรือ Personal Accident (PA) เป็นประกันอุบัติเหตุ PA ที่จะมอบเงินชดเชย เงินผลประโยชน์ให้กับผู้เอาประกันต่อเมื่อเกิดอุบัติเหตุ (ถ้าต้องรักษาเพราะป่วยด้วยโรค ประกันอุบัติเหตุ PA จะไม่จ่าย)  หรือความสูญเสียทางร่างกาย (บาดเจ็บ สูญเสียอวัยวะ พิการ เสียชีวิต) ซึ่ง 5 ประโยชน์ในการทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีดังนี้

 

 • แบ่งเบาค่าใช้จ่ายที่เกิดอุบัติเหตุ

อย่างที่บอกไปว่าประกันอุบัติเหตุ จะมอบเงินชดเชย หรือเงินผลประโยชน์ให้กับผู้ทำประกันต่อเมื่อเกิดเหตุ ซึ่งเงินชดเชยที่จะได้จากประกันอุบัติเหตุ PA มีด้วยกัน 7 รูปแบบ ดังนี้ 

 

 1. เสียชีวิต
 2. ทุพพลภาพ
 3. ค่ารักษาพยาบาล
 4. ค่าทดแทนกรณีบาดเจ็บ
 5. กระดูกแตกหัก
 6. ค่าทดแทนการไม่มีเงินได้
 7. เงินชดเชยที่มอบค่าดำรงชีพให้ครอบครัว

 

ถ้าเช็คดูดีๆ แล้ว เงินชดเชยผลประโยชน์จะครอบคลุมกรณีการเกิดอุบัติเหตุอย่างกะทันหันมาจากอุบัติเหตุภายนอก และเป็นเหตุให้ร่างกายบาดเจ็บ หรือถ้าโดนฆาตกรรมก็เรียกเงินชดเชยจากประกันอุบัติเหตุได้ตามเงื่อนไขความคุ้มครอง

 

 

 • ค่ารักษาพยาบาล

ประกันอุบัติเหตุ PA คล้ายๆ กับประกันสุขภาพอยู่ในเรื่องค่ารักษาของผู้ป่วยนอก เมื่อได้รับการรักษาแล้ว เดินทางกลับบ้านได้เลย ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล จะคุ้มครองการบาดเจ็บเพียงเล้กน้อยจากอุบัติเหตุภายนอกร่างกาย อีกทั้งไม่ต้องนอนในโรงพยาบาลเพื่อฟื้นสภาพร่างกาย ผลประโยชน์ก็ยังไม่หายไปไหน

 

 

 • เงินชดเชยรายวัน

เป็นเงินชดเชยที่จะได้รับจากประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทำให้ต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลในฐานะผู้ป่วยใน ซึ่งผู้เอาประกันงานต้องขาดงานขาดรายได้ ประกัน PA ก็จะให้เงินชดเชยแก่ผู้เอาประกัน สูงสุดถึง 1 ปีนับตั้งแต่วันเกิดเหตุ

 

 

 • เบี้ยประกันต่ำ

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีจุดดีตรงที่เบี้ยประกันต่ำมากเมื่อเทียบกับความคุ้มครองที่ได้รับเมื่อเกิดเหตุ ถ้าลองคำนวณเป็นค่าใช้จ่ายต่อวัน ผู้เอาประกันจ่ายเงินเบี้ยไปกันไม่เท่าประกันสุขภาพ หรือประกันชีวิต ในบางแผนประกันอุบัติเหตุไม่มีการปรับชึ้น หรือแปรผันตามอายุเหมือนสัญญาประกันสุขภาพ หรือประกันชีวิตอีกด้วย

 

"รักตัวกลัวตาย เชฟชีวิตของคุณเอาไว้ ทำประกันอุบัติเหตุ PA เถอะ" ว่ากันว่ามอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะที่ไว หนีรถติดในกรุงเทพมหานครได้แบบสบาย ๆ อีกทั้งทำให้ประหยัดเวลา เพราะว่าเป็นรถโดยสารคันเล็ก แต่รู้ไหมว่า เพราะเป็นรถโดยสารคันเล็กนี่แหละ ก่อให้เกิดอันตราายทั้งผู้ขับและผู้ซ้อน เพราะรถมอเตอร์ไซค์เป็นรถโดยสารแบบทื่อๆ ไม่มีอะไรมาล้อม เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาก็แน่ละชีวิตเสี่ยงอันตรายกว่ารถยนต์ การทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล เพื่อป้องกันอันตรายจากรถมอเตอร์ไซค์ก็เลยสำคัญ

 

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รักทั้งรถมอเตอร์ไซค์หรือรถบิ๊กไบค์ แน่นอนว่าต้องทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ก่อนในแรกเริ่ม ต้องบอกก่อนว่าถึงแม้ rabbit finance จะมีประกันรถยนต์เป็นสินค้าหลัก แต่ใช่ว่าจะละเลยรถมอเตอร์ไซค์สุดรักของชาวไบค์เกอร์ เพราะรถมอเตอร์ไซค์ก็ถือว่ายานพาหนะที่สมควรได้รับความคุ้มครองเหมือนกัน

 

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ มีทั้งประกันชั้น 1, ชั้น 2, ชั้น 3 แถมยังให้ความคุ้มครองมอไซค์หายอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าคุณเป็นคนรักมอเตอร์ไซค์ ก็ควรจะทำเอาไว้ ซึ่งประกันแต่ชั้นก็มีความคุ้มครองหรือเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป คล้ายๆ กับประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่รถอายุมากกว่า 10 ปีไม่สามารถทำได้

 

แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รักตัวกลัวตาย รักชีวิตของตัวเอง และขับมอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดที่จะให้ความคุ้มครองทุกการขับขี่ เพราะอุบัติเหตุจักรยานยนต์ มีอัตราความเสี่ยงที่สูงเป็นพิเศษ ประกันอุบัติเหตุ เลยมองข้ามไม่ได้

 

ซึ่งประกันอุบัติเหตุจาก rabbit finance ได้มอบความคุ้มครองที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุจากรถมอเตอร์ไซค์อีกด้วย ก็เพราะเล็งเห็นว่าความเสี่ยงจากรถมอเตอร์ไซค์สำคัญนี่แหละ โดยความคุ้มครองที่จะได้ของประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีดังนี้

 

 • การสูญเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง ที่เกิดจาก

 1. อุบัติเหตุทั่วไป
 2. ถูกฆาตกรรมหรือถูกทำร้ายร่างกาย
 3. การขับขี่ หรือโดยสารรถจักรยานยนต์

 

 • การรักษาพยาบาลต่ออุบัติเหตุแต่ละครั้ง

 

 

 • ค่าช่วยเหลืองานศพ หรือเงินชดเชย ที่จะได้หลังจากการเสียชีวิตทุกกรณี

 

 • เงินชดเชยเมื่อกระดูกแตกหักจากอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์

 

จะเห็นได้ว่า ความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีเบี้ยประกันที่ต่ำ บวกกับประกันรถมอเตอร์ไซค์เองก็มีค่าใช้จ่ายที่ต่ำ ทำให้ผู้เอาประกันสามารถทำประกันทั้งสองควบคู่กันได้ อย่าลืมว่ารถมอเตอร์ไซค์เป็นอุบัติเหตุอันดับต้น ๆ ที่คร่าชีวิตผู้คนในทุก ๆ ปี ดังนั้น การทำประกันอุบัติเหตุ PA ที่มีเบี้ยประกันไม่แพงมาก พ่วงกับประกันรถมอเตอร์ไซค์ที่มีราคาย่อมเยาว์ ทำไว้เถอะ เพื่อป้องกันความเสี่ยงในชีวิต

มีประกันชีวิตอยู่แล้ว จำเป็นต้องทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลอีกไหมล่ะ ? ถึงแม้ร่างกายจะแข็งแรงสมบูรณ์ ออกกำลังกายทุกวัน หนีพ้นโรคร้ายแรง หรือการเจ็บป่วยออดๆ แอดๆ แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันหลายครั้งๆ ก็พรากชีวิตคนที่เรารักที่สุดไป บางทีทำให้ชีวิตที่เคยมั่นคงซวนเซ ไม่สามารถดำเนินชีวิตประจำวันต่อไปได้อีกแล้ว

 

ถ้าอุบัติเหตุครั้งนั้นต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาล แน่นอนว่าต้องเป็นปัญาหาสำหรับรายได้ประจำ หรือรายได้เสริมต่างๆ ถ้าเรามีประกันชีวิตอยู่แล้วก็ไม่เป็นอะไร ก็น่าจะช่วยกระจายความเสี่ยงไปในตัว คำถามต่อมาคือ ถ้ามีประกันชีวิตแล้วต้องทำประกันอุบัติเหตุอีกไหม?

 

 

ทำไมต้องทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA)

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล คือ กรมธรรม์ที่ให้เงินชดเชย ในกรณีที่ผู้เอาประกันเสียชีวิต หรือสูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพที่เกิดจากอุบัติเหตุ โดยประกันอุบัติเหตุบางครั้งมักมีข้อเสนอเพิ่มเติมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น การเสียชีวิตจากการขับขี่ หรือโดยสารจักรยานยนต์

 

อีกทั้ง ประกัน PA ยังช่วยบรรเทาความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นได้ไม่มากก็น้อย ให้ความคุ้มครองพื้นฐานอย่างที่กล่าวไปข้างต้น และได้รับเงินชดเชย จากการต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล เริ่มเห็นหรือยังว่า ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลจะช่วยกระจายความเสี่ยงในเรื่องเงิน และการรักษาพยาบาล

 

 

ใครบ้างที่ต้องทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

ถ้าคำว่าอุบัติเหตุเกิดจากความไม่ตั้งใจ คนทุกคนที่มีความเสี่ยงในชีวิตประจำวันก็สมควรจะทำประกัน PA นั่นแหละ ถึงประกันอุบัติเหตุ จะมีเงื่อนไขที่ให้ความคุ้มครองต่อการเสียชีวิต หรือทุพพลภาพที่เกิดจากอุบัติเหตุเป็นหลัก แต่การทำประกันอุบัติเหตุยังให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุอีกด้วย

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงวัยไหน เด็กน้อย วัยรุ่นแสนซน หรือเป็นนักกีฬามืออาชีพ หรือเป็นมนุษย์เดินดินธรรมดา การมีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลคุ้มครองความเสี่ยงเลยมองข้ามไม่ได้ เพราะเรียกได้ว่ามีแต่ผลประโยชน์ที่ผู้เอาประกันจะได้รับ เช่น

 

 • แขนหักเพราะปั่นจักรยาน และล้ม
 • ขาหักจากการออกกำลังกายแบบแผลงๆ
 • ขาหักเพราะเล่นฟุตบอล
 • เดินอยู่ดีๆ ก็โดนสุนัขรุมกัด
 • สัตว์เลี้ยงแสนรักกัดเจ้าของ

 

 

ถ้ามีประกันชีวิตอยู่แล้ว แล้วประกันอุบัติเหตุจะให้ความคุ้มครองอย่างไร?

สำหรับการทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล จะให้ความคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว และครอบคลุมไปทั่วโลก โดยให้ความคุ้มครองพื้นฐานตามเงื่อนไขของประกัน PA ในกรณีที่มีประกันชีวิตอยู่แล้ว หลายคนน่าจะสงสัยว่าทำไมต้องทำประกันอุบัติเหตุเพิ่มเติมอีกด้วย ในเมื่อประกันชีวิตจ่ายทุกกรณี

การทำประกันอุบัติเหตุอาจะจ่ายเฉพาะกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเพียงอย่างเดียว และส่วนใหญ่จะเกิดจ่ายเต็มทุนประกันกรณีเสียชีวิต หรือทุพลลภาพจากอุบัติเหตุ ถึงจะได้รับเงินชดเชย จากกรมธรรม์ประกันอื่นก็ตามด้วยวงเงินประกันภัยที่เท่ากัน คำตอบก็คือ เพราะประกันอุบัติเหตุมีเบี้ยประกันที่ถูกมาก

 

จะเห็นได้ว่า การทำทั้งประกันชีวิต และประกันอุบัติเหตุเลยเป็นการเพิ่มมูลค่าชีวิตของผู้เอาประกัน เพื่อครอบครัว เพื่อคนข้างหลัง การประสบอุบัติเหตุในปัจจุบันในแต่ละครั้ง ส่วนใหญ่พบว่าค่ารักษาพยาบาลค่อนข้างที่จะสูงมาก ทำให้หลายคนมีความจำเป็นที่ควรจะต้องมีความคุ้มครองสำรองไว้เสมอ  การทำประกันอุบัติเหตุเลยสำคัญนั่นเอง

 

 

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่า ประกันสุขภาพมักจะมีอนุสัญญาที่จะได้รับเงินชดเชย จากการเกิดอุบัติเหตุโดยเฉพาะ โดยแต่ละบริษัทก็จะเรียกแตกต่างกันไป (อ.1, อ.2, อ.3) ซึ่งมีส่วนคล้ายกับ ประกัน PA คือจ่ายเงินชดเชยในกรณีที่เสียชีวิต,  สูญเสียอวัยวะ, ค่ารักษาพยาบาล และชดเชยกรณีนอนโรงพยาบาล แต่ทั้งอนุสัญญาในประกันสุขภาพที่ชดเชยอุบัติเหตุ กับประกันอุบัติเหตุ PA แตกต่างกัน ดังนี้


 

 • อนุสัญญาของประกันสุขภาพกรณีชดเชยอุบัติเหตุ สามารถเลือกวงเงินทุนประกันกรณีเสียชีวิตได้อย่างอิสระ (แต่ต้องไม่ต่ำกว่าที่กำหนดเอาไว้)​ แต่ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ไม่สามารถเลือกได้ ต้องใช้ตามที่บริษัทประกันกำหนดเอามาให้ไว้แล้ว

 

 • อนุสัญญาของประกันสุขภาพ กรณีชดเชยอุบัติเหตุ จะจ่ายเงินชดเชยตามระดับของอาการ เช่น สูญเสียบางส่วนของอวัยวะ หรือสูญเสียอวัยวะ 2 ส่วนเต็มๆขึ้นไป หรือทุพพลภาพบางส่วนชั่วคราว หรือ ทุพพลภาพทั้งหมดถาวรจะจ่ายมากหรือน้อยก็คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ของทุนประกัน แต่ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล จะให้เงินชดเชย ในกรณีที่เป็นหนัก เช่น ต้องเสียอวัยวะทั้ง 2 ส่วน หรือทุพลลภาพทั้งหมดถาวรถึงจะจ่าย

 

 • อนุสัญญาของประกันสุขภาพกรณีชดเชยอุบัติเหตุ จะจ่ายเงินชดเชย กรณีทีนอนโรงพยาบาลเป็นรายสัปดาห์ แต่ประกัน PA  จะจ่ายอย่างต่อเนื่อง 1 ปี นับตั้งแต่วันที่เกิดอุบัติเหตุ

 

 • อนุสัญญาของประกันสุขภาพกรณีชดเชยอุบัติเหตุ จะจ่ายแค่กรณีที่ผ่าตัดซึ่งต้องนอนโรงพยาบาลเท่านั้น แต่ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล จะจ่ายค่ารักษาพยาบาล แม้บาดเจ็บเพียงเล็กๆ น้อยๆ ไม่ต้องนอนโรงพยาบาล อย่างหกล้มเพราะจักรยาน หรือขาหักเพราะออกกำลังกาย ก็สามารถเบิกได้

 

 

ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพที่มีการชดเชยอุบัติเหตุ หรือประกันอุบัติเหตุ ก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ถ้าจำเป็นต้องเลือกประกันสักชนิด ก็ต้องดูความเหมาะสม หรือสังเกตความเสี่ยงที่ตัวเองอาจจะได้รับ ซึ่งจะทำทั้ง 2 อย่างก็ย่อมได้ เพราะเมื่อถึงเวลาเบิกเงินชดเชยจากประกัน PA หรือ อนุสัญญาของประกันสุขภาพกรณีชดเชยอุบัติเหตุสามารถทำได้พร้อมกันทั้ง 2 ชนิด ไม่ถือว่าเป็นการเบิกเงินชดเชยทับซ้อนแต่อย่างใด

 

อ่านถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามคาใจว่า จะเลือกทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลแล้วจะคุ้มไหม หรือทำประกันอุบัติเหตุ PA ที่ไหนดี เพราะบริษัทประกันหลายเจ้า หรือแม้กระทั่งโบรกเกอร์ประกันภัยอย่าง rabbit finance ก็มีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลให้เลือกใช้เหมือนกัน

 

ซึ่งประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลทุกคนรู้กันดีแล้วว่า ให้ความคุ้มครองผู้เอาประกันภัย ในกรณีประสบอุบัติเหตุตลอด 24 ชม. มีระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปี โดยสามารถเอาประกันเป็นรายบุคคลหรือเป็นกลุ่มก็ได้ แต่จริงๆ แล้วสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 กรณี ดังนี้

 

 • อุบัติเหตุ 1 (อบ.1) ให้ความคุ้มครองที่จะจ่ายเงินชดเชย แบบเต็มจำนวนในกรณีที่เสียชีวิต หรือพิการแบบถาวร เสียมือ เสียตา เสียเท้า หรือถูกฆาตรกรรมและลอบทำร้าย หรือขับขี่ หรือซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ค่ารักษาพยาบาล เงินชดเชยในกรณีที่ปลงศพ

 • อุบัติเหตุ 2 ( อบ.2) ให้ความคุ้มครองเหมือน อบ.1 เพิ่มเติมดังต่อไปนี้ สูญเสียนิ้วมือ นิ้วเท้า การรับฟังเสียง (หูหนวก) และการพูดออกเสียง​ (เป็นใบ้)


 

เมื่อ อบ.1 และ อบ.2 ให้ความคุ้มครองที่เหมือน อบ.1 แต่มีส่วนเพิ่มเติมขึ้นมา ทำให้ อบ.2 มีเบี้ยประกันที่สูงกว่า อบ.1 การเลือกประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่ให้บริการตามความต้องการ หรือความเหมาะสม หรือความเสี่ยงของผู้เอาประกันจะต้องเจอ เพราะบางบริษัทที่มีบัตรประกันภัยอุบัติเหตุ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้ารับการรักษาพยาบาลจากโรงพยาบาลที่อยู่ในเครือของบริษัทประกัน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มถ้าอยู่ในวงเงินคุ้มครอง ซึ่งค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทางโรงพยาบาลจะเป็นผู้เรียกเก็บจากบริษัทประกันภัยโดยตรง

 

 

สำหรับ rabbit finance เป็นโบรกเกอร์ประกันภัย ร่วมมือกับพันธมิตรหลากหลายเจ้าในประเทศไทย เพื่อเปรียบเทียบข้อมูลความคุ้มครอง และความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด อีกทั้งได้เสนอข้อมูลของประกันผ่านระบบออนไลน์ เข้าถึงได้ทั้งคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน แถมยังได้รับใบอนุญาตจาก คปภ. ซึ่งประกันอุบัติเหตุก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่ rabbit finance มอบให้ คือ

 

 

 • แผนป้องกันอุบัติเหตุทั่วไป เพราะอุบัติเหตุส่วนบุคคลทั่วไปให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงค่าใช้จ่ายจากเหตุทุพลภาพถาวร ความสูญเสียต่ออวัยวะและชีวิต

 

 • ความคุ้มครองสำหรับมอเตอร์ไซค์ แผนประกันนี้ให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายจากอุบัติเหตุจักรยานยนต์ ด้วยอัตราความเสี่ยงที่สูงเป็นพิเศษจากยานพาหนะ ทำให้เป็นข้อเสนอใหม่

 

 • ความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติม ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันภัยและรายละเอียดที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ คุณสามารถรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมเช่นสินไหมชดเชยรายได้ หรือทันตกรรมเป็นต้น ซึ่งผู้เอาประกันสามารถเปรียเทียบความคุ้มค่าได้ในเว็บไซต์เลย


 

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์